Hội thảo mô hình bí xanh vụ mùa tại xã Cao Trĩ

Ngày 21/11, Trạm Khuyến nông Ba Bể phối hợp với UBND xã Cao Trĩ tổ chức hội thảo mô hình trồng bí xanh thơm vụ mùa tại xã Cao Trĩ.

Ảnh: Đại biểu tham dự hội thảo thăm quan mô hình

Mô hình được thực hiện từ tháng 8/2016 trên diện tích hơn 0,4ha với 7 hộ gia đình tham gia. Các hộ gia đình được hỗ trợ về KHKT trồng và chăm sóc cây bí xanh thơm, hỗ trợ về giống, phân bón… Qua hơn 3 tháng triển khai, nhìn chung cây sinh trưởng phát triển tốt, tuy nhiên một số ít diện tích do trồng trên đất đã canh tác cây bí xanh vụ xuân nên bị nhiễm sâu bệnh, không sinh trưởng phát triển được. Qua đánh giá, năng xuất cấy bí xanh thơm vụ mùa đạt 13 tạ/ha.

Mô hình Bí xanh thơm vụ mùa tại xã Cao Trĩ đã mở ra triển vọng mới trong việc tăng cường chuyển đổi cơ cấu cây trồng trên một đơn vị diện tích đất canh tác, góp phần nâng cao thu nhập cho người dân nông thôn trong lộ trình xây dựng NTM tại xã Cao Trĩ./.

Bài trướcĐồng chí Ma Văn Duy – ủy viên BTV, Phó chủ tịch HĐND huyện dự ngày hội đại đoàn kết thôn Dài Khao xã Cao Trĩ
Bài tiếp theoTấm gương nông dân sản xuất kinh doanh giỏi ở Cao Trĩ